แนวคิดภายใต้ 'ศูนย์กลางนวัตกรรมแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย' CU Innovation Hub

โครงการศูนย์กลางนวัตกรรมแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ CU Innovation Hub เป็นโครงการที่ถูกจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม  นิสิต นักศึกษา และผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมอบรมเพื่อเรียนรู้กระบวนการสร้างนวัตกรรม และเสนอความคิดสร้างสรรค์ทางนวัตกรรมที่หลากหลายในการเปลี่ยนสังคมไทยไปสู่วิถีใหม่ในการใช้ชีวิต ภายใต้การเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์

CU Innovation HUB สามารถตอบโจทย์สังคมที่ท้าทาย รวมทั้งชุมชนวิชาการที่มีพื้นที่ปฏิบัติการโครงการนวัตกรรมทางสังคมที่หลากหลาย พร้อมทั้งยกระดับการขับเคลื่อนสังคมผ่านการบูรณาการสหศาสตร์ในบริบททางวิชาการระดับโลก เพื่อนำไปสู่การสร้างทางเลือกเชิงนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนและมีประสิทธิภาพ

การบ่มเพาะนวัตกรรม

การบ่มเพาะนวัตกรรมโดย CU Innovation Hub

สิทธิบัตร (Copyright)

การจดสิทธิบัตร อนุสิทธิบัตร และลิขสิทธิ์

การขอจริยธรรมวิจัย

ครุศาสตร์วิสาหกิจ

ผลงานนวัตกรรม โคโมดูล:การประกอบโครงสร้างของเล่นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจสำหรับเด็กปฐมวัย

ผลงานนวัตกรรม เกมกระดานพัฒนาทักษะการคิดตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง