1. การขออนุมัติไปปฏิบัติงานต่างประเทศ การลาป่วย การลากิจ การลาพักผ่อน การลาคลอดและการลาอุปสมบท

2. การลาศึกษา ฝึกอบรม เพิ่มพูนความรู้ทางวิชาการ

3. เกณฑ์และวิธีการคำนวณภาระงานของคณาจารย์ประจำในสังกัด คณะครุศาสตร์ พ.ศ. ๒๕๖๑

4. หลักเกณฑ์การกำหนดประเภทผลงาน และผลผลิตที่ต้องการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ ในการลาไปเพิ่มพูนความรู้ทางวิชาการของบุคลากรสายวิชาการ คณะครุศาสตร์ พ.ศ. 2562

5. การพิจารณาการเข้าสู่ตำแหน่งอาจารย์สาธิตระดับที่สูงขึ้น (พ.ส.ส.)

6. ระเบียบจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ว่าด้วย การลาของพนักงานมหาวิทยาลัย พ.ศ. ๒๕๖๒

7. ระเบียบจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการเปลี่ยนสัญญาปฏิบัติงานและการปรับเงินเดือนและเงินค่าตอบแทนประจำตำแหน่งของพนักงานมหาวิทยาลัยสายวิชาการ กลุ่มอาจารย์สาธิตที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่สูงขึ้น พ.ศ. 2562

8. ระเบียบจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการเปลี่ยนสัญญาปฏิบัติงานและการปรับเงินเดือนและเงินค่าตอบแทนประจำตำแหน่งของพนักงานมหาวิทยาลัยสายปฏิบัติการการ กลุ่มปฏิบัติการและวิชาชีพที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่สูงขึ้น
พ.ศ. 2562

9. ข้อบังคับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ว่าด้วย การรักษาวินัยของพนักงานมหาวิทยาลัย พ.ศ. 2563

10.เกณฑ์การพิจารณาจ้างบุคคลที่มีอายุเกินหกสิบปีบริบูรณ์ปฏิบัติงานเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย สายวิชาการ
พ.ศ. 2564

11. เกณฑ์การประเมินความรู้ การพัฒนาและการทดสอบภาษาอังกฤษ สำหรับพนักงานมหาวิทยาลัย สายวิชาการ ตำแหน่งอาจารย์สาธิต AD พ.ศ.2557