Submitted by CUEDU_PR on 2 December 2019

รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดี เป็นประธานและกล่าวปาฐกถาในพิธีเปิดโครงการสัมมนาผู้นำทางการศึกษาแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 (Thailand’s Education Leader Symposium 2019) โดยคณะครุศาสตร์ ร่วมกับ อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด (มหาชน) จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 จากการเห็นความสำคัญของการพัฒนาการศึกษาของประเทศไทย ที่จะได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้จากนักการศึกษาทั่วทุกมุมโลกโครงการสัมมนาในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “4Res:ความมุ่งมั่นเพื่อยกระดับการศึกษาไทย 4.0”
โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิจากหลายหน่วยงาน อาทิ
-ผู้อำนวยการโรงเรียนดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2561 จากประเทศสหรัฐอเมริกา
-เบเนสเซ่ คอร์ปอเรชั่น จากประเทศญี่ปุ่น
-COED.Org จากประเทศสหรัฐอเมริกา
-โรงเรียนประถม และมัธยมชั้นนำ จาก ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ และไทย
โดยผู้บริหารสถานศึกษาได้ร่วมแชร์ประสบการณ์จากนักการศึกษาชั้นแนวหน้าระดับโลก
และร่วมปลดล็อคและค้นหาศักยภาพที่แท้จริงในตัวผู้เรียนออกมาใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
เพื่อยกระดับการเรียนการสอน และค้นหาแนวทางที่ผลักดันให้ผู้เรียนไปสู่จุดหมาย ก้าวข้ามผ่านข้อจำกัดพร้อมศึกษาแนวทางการจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning ที่แท้จริงได้ อีกทั้งการประเมินช่วยให้ทั้งครูและผู้เรียนรู้ถึงจุดอ่อน จุดแข็งในการเรียนรู้ และสามารถยกระดับประสบการณ์การเรียนการสอนในห้องเรียนได้ดีกว่าเดิม