Submitted by CUEDU_PR on 3 December 2019

วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน 2562 ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 อาจารย์อมรินทร์ อำพลพงษ์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชยการ คีรีรัตน์ นำนักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยฝ่ายมัธยม ร่วมเป็นวิทยากรในรายการ "KidBright เพื่อนสอนเพื่อน" และ "KidBright Game Championship" ในงาน “วันรวมพลคน KidBright” KidBright Developer Conference 2019 (KDC19)
ภายใต้ธีมงาน: Empowered coding with AI ซึ่งจัดโดย ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
นักเรียนผู้เข้าร่วมเป็นวิทยากรอบรม KidBright เพื่อนสอนเพื่อน ได้แก่
นายภูมิธรรม อำพลพงษ์ นายณัฐวัฏร ดิฐธนาธิวัฒน์ นางสาวสุพิชญา ธนาอัศวพันธ์ นางสาวรสสุคณธ์รักษ์เกียรติคุณ นางสาวมัชฌิมา โอภาสกิจไพศาล นางสาว
ฐิวรินท์ สุดใจประภารัตน์
นักเรียนผู้เข้าร่วมเป็นวิทยากรอบรม KidBright Game Championship ได้แก่
นางสาวจิรัชญา อนันต์ นางสาวณภัทร อิสีประดิฐ นางสาว ติณณ์นรา นฤปิติ
นางสาวอาทิมา โรจนกมลสันต์ นางสาวณัชชา ชูวงษ์