Submitted by CUEDU_PR on 21 July 2020
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโดยคณะครุศาสตร์ และภาควิชาเทคโนโลยีและการสื่อสารการศึกษา ขอเชิญสื่อมวลชนสัมภาษณ์ ผศ.ดร.พรสุข ตันตระรุ่งโรจน์ อาจารย์ภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ และ อ.ดร.ปิยานี จิตร์เจริญ อาจารย์โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ (ฝ่ายประถม) ในประเด็น “การใช้สื่อให้เหมาะสมกับเด็กนักเรียนเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ ในยุค New Normal” ในวันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.00 น. ณ ห้องสัมมนา (ห้อง 409) ตึก 2 ภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ
พบกับคำตอบที่ท้าทายในประเด็นต่างๆ.....
- นวัตกรรมสื่อการเรียนการสอน และแนวคิดใหม่ในการผลิตสื่อเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ที่ควรนำมาประยุกต์ใช้กับนักเรียนในปัจจุบันควรเป็นอย่างไร
- ครูควรมีหลักอย่างไรในการเลือกใช้สื่อที่เหมาะสมกับเด็กในแต่ละช่วงวัย และเฉพาะบุคคล เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็ก
- ครูและผู้ปกครองควรมีส่วนร่วมอย่างไรในการเลือกใช้สื่อเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ที่เหมาะสมในยุคความปกติใหม่
- การออกแบบสื่อให้ตรงกับความสนใจของเด็กมีวิธีการอย่างไร
ขอได้รับความขอบคุณจากศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาฯ