Submitted by CUEDU_PR on 15 October 2020

เนื่องในโอกาส วันพูนทรัพย์ 12 ตุลาคม ของทุกปี คณะครุศาสตร์ จัดงาน วันพูนทรัพย์ เพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณงามความดีและคุณูปการของ ศาสตราจารย์ ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา ที่มีต่อการศึกษาของไทย และคณะครุศาสตร์ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ประสาร มาลากุล ณ อยุธยา อดีตคณบดีคณะครุศาสตร์ เป็นประธานในพิธี
กิจกรรมประกอบด้วย พิธีเจริญพระพุทธมนต์บำเพ็ญกุศล พิธีรำลึกศาสตราจารย์ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ เป็นผู้แทนอธิการบดีวางพวงมาลาของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และวางพวงมาลาของคณะครุศาสตร์
จากนั้น ผู้ร่วมงานวางพวงมาลัยสักการะรูปปั้นศาสตราจารย์ ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา หลังพิธีดังกล่าวเป็นการเสวนาเรื่อง “จารึกรัก จำหลักลาย” โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรภี รุโจปการ อดีตรองคณบดีคณะครุศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุบลวรรณ หงษ์วิทยากร รองคณบดี นางสาวศุกรียา วรรณายุวัฒน์ ผู้แทนนิสิตคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยแต่ละท่านได้กล่าวถึงความทรงจำและมุมมองที่มีความประทับใจต่อศาสตจราจารย์ ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ซึ่งเรื่องราวที่เปี่ยมไปด้วยความรักและความศรัทธา ดังคำกล่าวที่ว่า “สิ้นพูนทรัพย์ จะไม่สูญ ศาสตร์พูนทรัพย์”
อนึ่ง งานดังกล่าวได้รับเกียรติจากอดีตคณบดี อดีตคณาจารย์ อาทิ ศาสตราจารย์กิตติคุณ สุมน อมรวิวัฒน์ ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.สุจริต เพียรชอบ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฑารัตน์ แพส และอีกหลายท่าน ที่ไม่ได้กล่าวนามคณาจารย์ปัจจุบัน นิสิต นักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬา ฯ ฝ่ายประถมและฝ่ายมัธยม สมาคมครุศาสตร์สัมพันธ์ สมาคมพฤทธาจารย์ครุศาสตร์ ชมรมสายสัมพันธ์ผู้ปกครองและคณาจารย์ สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิตจุฬา ฯ องค์กรภายนอกนำทีมโดย คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ ได้แก่ มูลนิธิกตเวทินในพระบรมราชูปถัมภ์ มูลนิธิ หม่อมหลวงจิรายุ-ศ.ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ มูลนิธิวิชาชีพการศึกษา สโมสรซอนต้ากรุงเทพ 9 ฯลฯ

รับชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/media/set/?vanity=pr.educhula&set=a.1980308838…;