Submitted by CUEDU_PR on 23 June 2021

ขอชื่นชมและยินดีกับนางสาวธัญญา แสงอุดมเลิศ นางสาวปริยากร อรพินท์พิศุทธิ์ นางสาวจิดาภา สนิทวงศ์ ณ อยุธยาและนายชินธีร์ วิไลวัลย์

นักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ประเภทนักเรียน จากการประกวดแนวคิดการอนุรักษ์และพัฒนาสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) Re-Imagining Hua Lamphong: The New People’s Space

เป็นส่วนหนึ่งของ “โครงการการศึกษาเพื่อวางกรอบในการอนุรักษ์และพัฒนาพื้นที่สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง)” ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง 5 มหาวิทยาลัย คือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สถาบันอาศรมศิลป์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยได้รับทุนจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) ภายใต้สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) และได้รับความร่วมมือจากการรถไฟแห่งประเทศไทย

ผลงานที่ได้รับการคัดเลือก จะนำไปเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอแนวทางในการพัฒนาพื้นที่สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ในงานวิจัยต่อไป

ที่มา: https://reimagininghualamphong.info/