Q: ระยะเวลาการเปิดรับสมัคร

A: ภาคการศึกษาต้น ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ - มีนาคม ของทุกปี
    ภาคการศึกษาปลาย ระหว่างเดือนกันยายน - ตุลาคม ของทุกปี

Q: ช่องทางการสมัคร

A: ผู้สมัครบันทึกข้อมูลการสมัครออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์ www.register.gradchula.com

Q: ค่าเล่าเรียน/ค่าธรรมเนียมการศึกษา

A: คลิกเพื่ออ่านรายละเอียด

Q: ค่าธรรมเนียมการสมัคร

A: หลักสูตรในเวลาราชการ ชำระค่าธรรมเนียมการสมัคร ตามเงื่อนไขที่บัณฑิตวิทยาลัยกำหนด สำหรับหลักสูตรนอกเวลาราชการ สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มชำระค่าธรรมเนียมการสมัครได้ที่นี่ คลิกเพื่อดาวน์โหลด และชำระผ่านทางธนาคารกรุงเทพและธนาคารกรุงศรีอยุธยา ได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ทั้งนี้ต้องชำระเงินภายในวันสุดท้ายของการรับสมัครแต่ละสาขาวิชา

Q: ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสารการสมัคร

A: จัดส่งเอกสารการสมัครทั้งหมดมาที่ สาขาวิชาที่ท่านสมัคร ตามด้วยที่อยู่ คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

Q: คะแนนภาษาอังกฤษที่ใช้ในการสมัคร

A: มีคะแนนภาษาอังกฤษตามเกณฑ์ที่ประกาศ คลิกเพื่อดูเกณฑ์คะแนนภาษาอังกฤษ โดยผลคะแนนจะต้องมีอายุไม่เกิน 2 ปี นับจากวันรายงานผลคะแนนการทดสอบถึงวันประกาศผลสอบ ทั้งนี้ผู้สมัครสามารถสมัครสอบภาษาอังกฤษ (CU-TEP) ได้ทางเว็บไซต์ www.atc.chula.ac.th

Q: การทดสอบวิชาพื้นฐานการวิจัย (GREAT-R)

A: มีคะแนนการทดสอบของศูนย์ทดสอบและประเมินเพื่อพัฒนาการศึกษาและวิชาชีพ คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไม่ต่ำกว่าระดับ T50 และผลการสอบจะต้องมีอายุไม่เกิน 2 ปี ทั้งนี้ผู้สมัครสามารถสมัครสอบวิชาพื้นฐานการวิจัย (GREAT-R) ได้ทางเว็บไซด์ www.edu.chula.ac.th

Q: แบบฟอร์มหนังสือรับรองคุณสมบัติ

A: คลิกดูตัวอย่างแบบฟอร์ม

Q: หลักสูตรนอกเวลาราชการเรียนวันไหน

A: หลักสูตรนอกเวลาราชการ เรียนในวันเสาร์และวันอาทิตย์ แต่บางหลักสูตรอาจมีการเรียนการสอนเพิ่มเติมในวันศุกร์เย็น

Q: ไม่มีประสบการณ์การทำงาน สามารถสมัครเรียนได้หรือไม่

A: สามารถสมัครได้ แต่อาจต้องมีเอกสารที่แสดงถึงการทำงานหรือทำกิจกรรมระหว่างเรียน เช่น การเป็นผู้นำกลุ่ม หรือเป็นคณะกรรมการด้านต่างๆ เพื่อใช้ประกอบการสมัคร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการรับสมัครในแต่ละหลักสูตร

กลับสู่ด้านบน