Submitted by CUEDU_PR on 30 May 2022

คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ขอแสดงความยินดีกับนายณัฐวุฒิ จันทะลุน และนายชยุตม์ มุทุวงศ์ นิสิตสาขามัธยมศึกษา ภาควิชาหลักสูตรและการสอน ในโอกาสได้รับรางวัลชนะเลิศ และรางวัลชมเชยตามลำดับ จากการประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รอบคัดเลือกประจำภูมิภาค กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยจะเป็นตัวแทนในการประกวดรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 18 มิถุนายน 2565 ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

การประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติฯ ถวายงานผ่านภาษา “ตามรอยพระยุคลบาท ช่วยชาติได้อย่างไร” นับเป็นเวทีส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษาได้มีการแสดงออกในด้านศิลปะการใช้ภาษาไทย ด้วยการแสดงสุนทรพจน์อย่างถูกต้อง เหมาะสมและสร้างสรรค์ รวมถึงเพื่อปลูกฝังคุณค่าไทยนิยมและการชื่นชมความเป็นไทยด้วยการค้นคว้าให้เข้าใจในพระราชกรณียกิจของสถาบันพระมหากษัตริย์ และเพื่อรณรงค์ให้นิสิตนักศึกษาในสถาบันอุดมศึกษามีโอกาสศึกษาเรียนรู้ และน้อมนำพระราชกรณียกิจพระมหากษัตริย์แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ไปเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต

นายณัฐวุฒิ จันทะลุน นิสิตครุศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับรางวัลชนะเลิศ

นายชยุตม์ มุทุวงศ์ นิสิตครุศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับรางวัลชมเชย