Submitted by CUEDU_PR on 22 June 2022

วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2565 ณ โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม

รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ ร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ อาคารเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม การนี้ได้รับเกียรติจาก นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ศาสตราจารย์กิตติคุณนายแพทย์ภิรมย์ กมลรัตนกุล) เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยท่านอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์) ผู้อำนวยการสำนักงานสภามหาวิทยาลัย (รองศาสตราจารย์ นายแพทย์เจษฎา แสงสุพรรณ) ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน (ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปมทอง มาลากุล ณ อยุธยา) อดีตผู้อำนวยการโรงเรียน คณาจารย์อาวุโส และแขกผู้มีเกียรติของโรงเรียนอีกมากมาย ในการนี้ พระธรรมโพธิมงคล เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหารพร้อมด้วยคณะพระเถระได้กรุณามาประกอบพิธีสงฆ์

ในพิธีคณาจารย์อาวุโส นายกและกรรมการสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ นายกและกรรมการสมาคมนักเรียนเก่าสาธิตจุฬาฯ คณาจารย์ปัจจุบัน บุคลากร และนักเรียน ร่วมในพิธี

ภายในงานประกอบด้วยพิธีสงฆ์ พิธีวางแผ่นศิลาฤกษ์ และพิธีมอบเงินสมทบทุนโครงการสร้างอาคารเรียนสาธิตจุฬา ฯ

การจัดสร้างอาคารดังกล่าวเพื่อเป็นประโยชน์ในการใช้สอยโดยประกอบด้วยห้องสมุดที่มีแนวคิดการออกแบบให้เป็นแหล่งเรียนรู้ ทันสมัย และมีบรรยากาศของการส่งเสริมการเรียนรู้ หอประชุมขนาดใหญ่ที่ออกแบบเพื่อรองรับทั้งการจัดประชุมและนิทรรศการ โดยพื้นที่สำนักงานที่สะดวกรองรับการบริการอย่างมีประสิทธิภาพ ห้องเรียนภาษาและห้องเรียนที่ส่งเสริมนวัตกรรมที่มีการจัดบรรยายให้เหมาะและเอื้อต่อการเรียนรู้ ที่สำคัญยังมีห้องจัดนิทรรศการทรงกระบอกเป็นห้องที่มีผนังโค้งทรงกระบอกและหลังคาทรงกลมสามารถฉายภาพได้ทุกพื้นที่ผิวทำให้ผู้ที่อยู่ในห้องนี้เสมือนอยู่ในพื้นที่จริง อีกทั้งยังมีหอดูดาวและท้องฟ้าจำลองจะมีหลังคาโดมครึ่งทรงกลมที่สามารถเปิดปิดได้และกล้องโทรทรรศน์ที่มีประสิทธิภาพสูง

ผู้มีอุปการคุณที่สนใจร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนเพื่อดำเนินการตกแต่งภายในอาคาร สามารถบริจาคได้ 3 ช่องทางดังนี้

1.โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม

2.สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ

3.สมาคมนักเรียนเก่าสาธิตจุฬาฯ