Submitted by CUEDU_PR on 6 July 2022

คณะครุศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับคณาจารย์คณะครุศาสตร์ได้รับรางวัลจากการเข้าร่วมประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ในงาน “2022 Japan Design, Idea and Invention Expo (JDIE 2022)” ณ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 1-3 กรกฎาคม 2565 ในรูปแบบออนไลน์ ดังนี้

ศาสตราจารย์ ดร.จินตวีร์ คล้ายสังข์ อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา ได้รับรางวัล Silver Medal

***ผลงานสิ่งประดิษฐ์เรื่อง “VR Journey : Chatbot-based Virtual Field Trip Community Platform to Empower Sustainable Learning Experience of Digital Citizens”

รองศาสตราจารย์ ดร.ประกอบ กรณีกิจ อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา ได้รับรางวัล Bronze Medal

***ผลงานสิ่งประดิษฐ์เรื่อง “NurseSims : High fidelity, cost-saving mannequin simulators, a learning innovation for nursing students”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์พรเทพ เลิศเทวศิริ อาจารย์ประจำ ภาควิชาศิลปะ ดนตรีและนาฏศิลป์ศึกษา ได้รับรางวัล Bronze medal

***ผลงานสิ่งประดิษฐ์เรื่อง “Unit Mover & Chest for children with the new idea of Taper Joint”

นอกจากนี้ยังมีอาจารย์และ นักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม ร่วมกับนักเรียนโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย ที่ได้รับรางวัล Bronze Medal จากผลงานโครงการ Kin-Rai-D: diet never felt this good โดยมีผู้ร่วมโครงการดังนี้

1.นางสาวปัณณา อมรวิวัฒน์ ระดับชั้น ม.6/3

2. นางสาวณัฐวดี เกียรติโอภาส ระดับชั้น ม.6/3

3.นางสาวศิริจิรา จันทร์รุ่งอุทัย ระดับชั้น ม.6

โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย

อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ : อาจารย์พริ้วฝน เทียนศรี

อาจารย์ประจำโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม