Submitted by CUEDU_PR on 31 August 2022

"ประชุมสภาคณบดีคณะครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์แห่งประเทศไทย

(ส.ค.ศ.ท.) ครั้งที่ 3/2565"

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ ประธานสภาคณบดีคณะครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์แห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสภาคณบดีฯ และประธานการประชุมสภาคณบดีฯ ณ โรงแรม ibis Styles Bangkok Silom โดยมีการกำหนด Roadmap การดำเนินงานและขับเคลื่อนสภาคณบดีเชิงรุก โดยใช้ผลการวิจัยเป็นแนวทางในการดำเนินงานขับเคลื่อนสภาคณบดีฯ

นอกจากนี้ สภาคณบดีฯ ยังได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชัย เสวกงาม รองคณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บรรยายเรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตร พ.ศ.2565 และนวัตกรรมหลักสูตร และ ผศ.ดร.ดวงใจ ชนะสิทธิ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม บรรยายเรื่อง หลักสูตรผลิตครูฐานสมรรถนะของมหาวิทยาลัยราชภัฏ และสมาชิกสภาคณบดีฯ ได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันอย่างกว้างขวาง