Submitted by CUEDU_PR on 23 September 2022

"พิธีแสดงมุทิตาจิตแด่คณาจารย์เกษียณอายุการทำงานอละอำลาชีวิตการทำงาน ประจำปี 2565"

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2565 คณะครุศาสตร์ จัดพิธีแสดงมุทิตาจิตแด่คณาจารย์เกษียณอายุการทำงานและอำลาชีวิตการทำงาน ประจำปี 2565 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ เป็นประธานกล่าวแสดงมุทิตาจิต เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณคณาจารย์ที่ปฏิบัติงานในคณะครุศาสตร์ ตลอดอายุการทำงานด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ด้วยความวิริยะอุตสาหะ มุ่งมั่น อดทน เพื่อให้ลูกศิษย์เป็นบุคคลที่มีคุณภาพในการสร้างประโยชน์ด้านการศึกษาให้แก่ประเทศชาติ จนคณะครุศาสตร์ประสบความสำเร็จในด้านต่าง ๆ ด้วยดีเสมอมา

ในปีนี้มีคณาจารย์เกษียณอายุการทำงานจำนวน 7 ท่าน ได้แก่

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา ไชยูปถัมภ์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รังสิพันธุ์ แข็งขัน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นาถวดี นันทาภินัย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร หรรษานิมิตกุล

อาจารย์ธนยศ พุทธพงศ์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ซ่อนกลิ่น วิรัตน์โยสินทร์

และอำลาชีวิตการทำงานจำนวน 2 ท่าน ได้แก่

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วิศัลย์ศยา รุดดิษฐ์

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการแสดงชุด “คีตะ มุทิตา กษิณากราน”ของคณาจารย์คณะครุศาสตร์ การแสดง “ระบำไตรรัตน์ โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม การแสดง “ชุดระบำไกรลาศสำเริง” โดยนักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม และการแสดงดนตรีไทยประกอบรำ ในนามชมรมดนตรีไทยและนาฏศิลป์คณะครุศาสตร์ชุด รำอวยพร เพลงลาวสมเด็จออกซุ้ม วงปี่พาทย์ไม้นวมเครื่องคู่ พิธีกล่าวมุทิตาจิต วีดิทัศน์เชิดชูเกียรติคณาจรย์ที่เกษียณอายุการทำงานและอำลาชีวิตการทำงาน พิธีมอบของที่ระลึกจากคณะครุศาสตร์ และสมาคมครุศาสตร์สัมพันธ์

นอกจากนี้คณาจารย์ที่เกษียณยังได้กล่าวให้ข้อคิด โดย รองศาสตราจารย์ พัชรี วรจรัสรังสี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ชูวิทย์ ยุระยง สมาคมพฤทธาจารย์กล่าวต้อนรับสู่สมาคมโดย ผศ.ดร. สุรภี รุโจปการ และพิธีมอบพวงมาลัยจากคณาจารย์ใหม่แด่ผู้เกษียณ และปิดท้ายด้วยการมอบของที่ระลึกจากผู้เข้าร่วมงาน บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น

ในปีนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์พันตรี ดร.ราเชน มีศรี และผู้ช่วยศาสตราจารย์กวิสรา รัตนากร เป็นพิธีกรกิตติมศักดิ์