Submitted by CUEDU_PR on 12 October 2022

เนื่องในโอกาส วันพูนทรัพย์ 12 ตุลาคม ของทุกปี คณะครุศาสตร์ จัดงาน วันพูนทรัพย์ เพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณงามความดีและคุณูปการของ ศาสตราจารย์ ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา ที่มีต่อการศึกษาของไทย และคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

กิจกรรมประกอบด้วย พิธีเจริญพระพุทธมนต์บำเพ็ญกุศล พิธีรำลึกศาสตราจารย์ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ เป็นประธานในพิธี และเป็นผู้แทนอธิการบดีวางพวงมาลาของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และวางพวงมาลาของคณะครุศาสตร์ อีกทั้งกล่าวรำลึกถึงศาสตราจารย์ ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา นายบุรวิชญ์ ดำเพ็ง นิสิตชั้นปีที่ 1 สาขาวิชามัธยมศึกษา อ่านบทกวีเชิดชูเกียรติ ประพันธ์โดยอาจารย์ชวิน พงษ์ผจญ ผู้ร่วมงานร่วมวางพวงมาลัยสักการะรูปปั้นศาสตราจารย์ ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา

หลังจากเสร็จพิธีดังกล่าวเป็นการเสวนาเรื่อง “ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ฯ กับการขับเคลื่อนการศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.กรรณิการ์ สัจกุล และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุบลวรรณ หงส์วิทยากร ดำเนินการเสวนาโดย อาจารย์ ดร.ดวงกมล บางชวด พิธีกรดำเนินงานโดยนางสาวชณัฐศิกาญ แจ่มแจ้ง

อนึ่ง งานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก อดีตคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ประสาร มาลากุล ณ อยุธยา อดีตคณาจารย์คณะครุศาสตร์ คณาจารย์ปัจจุบัน สมาคมครุศาสตร์สัมพันธ์ สมาคมพฤทธาจารย์ครุศาสตร์ ชมรมสายสัมพันธ์ผู้ปกครองและคณาจารย์ สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิตจุฬา ฯ องค์กรภายนอกนำทีมโดย คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ ได้แก่ มูลนิธิกตเวทินในพระบรมราชูปถัมภ์ มูลนิธิ หม่อมหลวงจิรายุ-ศ.ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ มูลนิธิวิชาชีพการศึกษา สโมสรซอนต้ากรุงเทพ 9 ฯลฯ นิสิตคณะครุศาสตร์ นักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬา ฯ ฝ่ายประถมและฝ่ายมัธยม และบุคลากรคณะครุศาสตร์เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

รับชมภาพบรรยากาศงานเพิ่มเติมได้ที่ https://shorturl.asia/mV4xM