Submitted by CUEDU_PR on 25 October 2022

"จุฬาฯ จัดพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะ และพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย เนื่องในวันปิยมหาราช"

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม 2565 “วันปิยมหาราช” จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า หน้าหอประชุมจุฬาฯ และพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ พระลานพระราชวังดุสิต โดยมี ศ.(กิตติคุณ) นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล นายกสภามหาวิทยาลัย ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี กรรมการสภามหาวิทยาลัย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรจุฬาฯ คณะกรรมการสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ร่วมในพิธี

ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อุบลวรรณ หงษ์วิทยากร รองคณบดี กำกับดูแลกลุ่มภารกิจกิจการนิสิต ฯ ผู้แทนคณบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักเรียน โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม และฝ่ายมัธยม ร่วมพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคมโดยพร้อมเพรียงกัน

นอกจากนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ ห้องรับรอง หอประชุมจุฬาฯ โดยมี ศ.(กิตติคุณ) นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธี