Submitted by CUEDU_PR on 25 October 2022

"คณบดีร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 84 ปี คณะพาณิชยศาสตร์ และการบัญชี จุฬาฯ"

รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ ร่วมแสดงความยินดีและมอบภาพวาดสีน้ำแก่ รองศาสตราจารย์ ดร.วิเลิศ ภูริวัชร คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์ และการบัญชี ในโอกาสครบรอบ 84 ปี แห่งการสถาปนาคณะพาณิชยศาสตร์ และการบัญชี ในวันอังคารที่ 25 ตุลาคม 2565 การนี้ได้ร่วมลงนามอวยพรในโอกาสวันครบรอบดังกล่าว ณ CBS Lounge ชั้น 1 อาคารอนุสรณ์ 50 ปี

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้งเมื่อวันที่ 22 ตุลาคมพ.ศ. 2481 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเริ่มเปิด "แผนกวิชาการบัญชี" และ "แผนกวิชาพาณิชยศาสตร์" สังกัดคณะอักษรศาสตร์และวิทยาศาสตร์ จนกระทั่งวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2486 จึงได้สถาปนาเป็นคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกของประเทศไทยที่ผลิตบุคลากรเพื่อสนองความต้องการของธุรกิจของประเทศซึ่งมีการพัฒนาและเจริญก้าวหน้ามากขึ้น

“Chulalongkorn Business School” หรือ CBS สถาบันการศึกษาบริหารธุรกิจแห่งแรกของไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลก AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business) เปิดสอนระดับปริญญาบัณฑิตและระดับบัณฑิตศึกษา ในสาขาวิชาซึ่งสังกัดภาควิชาต่าง ๆ อาทิ ภาควิชาการบัญชี พาณิชยศาสตร์ การธนาคารและการเงิน การตลาด และสถิติ รวมทั้งเปิดสอนหลักสูตรนานาชาติ Business Administration ในระดับปริญญาตรี โท และเอกด้วย

โดยภาพวาดสีน้ำอาคารอนุสรณ์ 50 ปี เป็นผลงานของนายอมรพงศ์ สายเสน นิสิตเก่า สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ

ท่านที่ชื่นชอบผลงานสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 02-218-2290