Submitted by CUEDU_PR on 2 February 2023

#EDUCUNEWS "คณบดีร่วมแสดงความยินดีกับคณาจารย์ครุศาสตร์ จุฬาฯ ในโอกาสได้รับรางวัลในวันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2566"

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 07.00 น. ณ Event Hall 102-104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสมฉาย บุญญานันต์รองคณบดีกำกับดูแลกลุ่มภารกิจวิจัยฯ มอบช่อดอกไม้ร่วมแสดงความยินดีกับคณาจารย์ คณะครุศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลในวันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2566 จัดโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ในปีนี้มีคณาจารณ์คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับรางวัลต่างๆ ดังนี้

รางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2566 (สาขาการศึกษา) และ รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปี 2566 (รางวัลประกาศเกียรติคุณ)

ศาสตราจารย์ ดร.จินตวีร์ คล้ายสังข์

จากผลงานเรื่อง “EmpowerMe: แชทบอทโค้ทเพื่อเตรียมทักษะอนาคต ให้ผู้เรียนดิจิทัลในอนาคตในยุคอนาคตปรกติถัดไป” (EmpowerMe: Chatbot-Based Career Coach for Digital Learners to Reach Dream Jobs with the Next Normal Future Skill Sets)

รางวัลผลงานวิจัยประจำปี 2566 (รางวัลระดับดี) รองศาสตราจารย์ ดร.สุกัญญา แช่มช้อย และคณะ

จากผลงานเรื่อง “การออกแบบนโยบายการพลิกโฉมระบบการเรียนรู้ที่ตอบสนองการเปลี่ยนแปลงของโลกอนาคตในปี 2040” (Policy Design for Transforming Learning Systems Responsive to Future Global Changes in 2040) (สาขาการศึกษา)

รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปี 2566 (รางวัลระดับดี) รองศาสตราจารย์ ดร.ประกอบ กรณีกิจ

จากผลงาน ผลงานเรื่อง “NurseSims : นวัตกรรมการเรียนรู้หุ่นจำลองทางการพยาบาลสำหรับนักศึกษาพยาบาลความแม่นยำสูง ประหยัดงบประมาณ" (NurseSims: High Fidelity, Cost-Saving Mannequin Simulators, A Learning Innovation for Nursing Students)

รางวัลผลงานวิทยานิพนธ์ ประจำปี 2566 (รางวัลระดับดี) อาจารย์ ดร.ณฐิณี เจียรกุล

จากผลงานเรื่อง “การพัฒนากระบวนการให้การศึกษาสำหรับผู้ปกครองในการส่งเสริมสุขภาวะทางอารมณ์แก่เด็กวัยอนุบาลโดยใช้แนวคิดจิตตปัญญาศึกษาและการชี้แนะด้วยจิตวิทยาเชิงบวก”

(Development of Parent Education Process in Promoting Preschoolers Emotional Wellbeing Using Contemplative Education and Positive Psychology Coaching Approaches)

นอกจากนี้ยังมีนิสิตเก่า ดร.พรประสิทธิ์ เด่นโมฬี ภาควิชานโยบาย การจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ (ระดับดี)

จากผลงานเรื่อง “การพัฒนาหลักสูตรผู้ประกอบการด้วยการเรียนผ่านออนไลน์เพื่อส่งเสริมความเป็นผู้ประกอบการของนิสิตนักศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา” (ติดภารกิจไม่สะดวกเข้ารับรางวัล)