Submitted by CUEDU_PR on 4 April 2023

#EDUCUNEWS "EDU Open House 2023"

เมื่อวันที่ 1 - 2 เมษายน พ.ศ. 2566 คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการ EDU Open House 2023 ณ คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ เพื่อเผยแพร่ความรู้ในด้านวิชาการและข้อมูลพื้นฐานของแต่ละคณะ สร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์เป็นประธานเปิดงาน อาจารย์ชัยธวัชว์ ไทยง อดีตนายกสมาคมครุศาสตร์สัมพันธ์ และพลเอกชาญ บุญประเสริฐ ประธานชมรมสายสัมพันธ์ผู้ปกครองและคณาจารย์ กล่าวแสดงความยินดี

โครงการดังกล่าวเป็นการเผยแพร่ข้อมูลพื้นฐานและวิธีการเข้าศึกษาต่อของคณะครุศาสตร์ในแต่ละวิชาเอกไว้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย ตลอดจนนำเสนอองค์ความรู้ แนวคิด และนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาผ่านการจัดแสดงผลงานเชิงวิชาการให้แก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา บุคลากรทางการศึกษา และบุคคลทั่วไปที่สนใจ

รวมถึงกิจกรรม workshop เกี่ยวกับวิชาเรียนภายในคณะครุศาสตร์หรือการจัดการเรียนการสอน ผ่านซุ้มของแต่ละวิชาเอก จำนวน 21 ซุ้ม รวมทั้งการแสดงความสามารถของนิสิตและชมรมต่าง ๆ ในคณะครุศาสตร์ และกิจกรรมเสวนาทางวิชาการ นอกจากนี้ยังเป็นการพัฒนาทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น การวางแผนงานอย่างเป็นระบบของนิสิตอีกด้วย