Submitted by CUEDU_PR on 1 May 2023

#EDUCUNEWS "ประชุมสัมมนาทางวิชาการ การนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติ/นานาชาติและงานบริหารการศึกษาสัมพันธ์ ครั้งที่ 46 และ The 2nd International Conference on Educational System Management Leadership (ICESML 2023)"

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาวิชาบริหารการศึกษา ภาควิชานโยบายการจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา คณะครุศาสตร์และเครือข่ายบริหารการศึกษาเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสัมมนาทางวิชาการ การนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติ/นานาชาติและงานบริหารการศึกษาสัมพันธ์ ครั้งที่ 46 และ The 2nd International Conference on Educational System Management Leadership (ICESML 2023) โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ กล่าวต้อนรับ รองศาสตราจารย์ ดร.จิณณวัตร ปะโคทัง นายกสมาคมพัฒนาวิชาชีพการบริหารการศึกษาแห่งประเทศไทย กล่าวรายงาน และดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการกล่าวเปิดงาน

ภายในงานมีการบรรยายเรื่อง “แนวโน้มการพลิกโฉมการบริหารจัดการศึกษาเพื่อสร้างเศรษฐกิจและสังคมที่ดีกว่าสำหรับทุกคน” โดยศาสตราจารย์พฤทธิ์ ดร.ศิริบรรณพิทักษ์ นายกสมาคมครุศาสตร์สัมพันธ์ คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ และบรรยายเรื่อง “Education Management Design For Global Transformation” โดย Mr. Shigeru Aoyagi, Director of UNESCO Bangkok, Thailand

นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติและนานาชาติ การประชุมสมาคมพัฒนาวิชาชีพการบริหารการศึกษาแห่งประเทศไทย (สพบท.) และกิจกรรมงานบริหารการศึกษาสัมพันธ์ ณ โรงแรมเอเชีย กรุงเทพฯ มีผู้เข้าร่วมจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่เปิดสอนสาขาวิชาบริหารการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาจำนวน 32 มหาวิทยาลัยประกอบด้วย ผู้บริหารและคณาจารย์ นิสิต นักศึกษาสาขาวิชาบริหารการศึกษา จำนวนกว่า 1,200 คน

ประมวลภาพการประชุมประชุมสัมมนาทางวิชาการ การนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติ/นานาชาติและงานบริหารการศึกษาสัมพันธ์ ครั้งที่ 46