Submitted by CUEDU_PR on 31 May 2023

"คณาจารย์ บุคลากร และนิสิตคณะครุศาสตร์ เข้ารับรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติบุคลากรแห่งจุฬาฯ ประจำปี 2565-2566"

วันอังคารที่ 30 พฤษภาคม 2566 เวลา 12.00 น. ณ หอประชุมจุฬาฯ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยศวีร์ สายฟ้า รองคณบดีรักษาการแทนคณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมแสดงความยินดีกับคณาจารย์ บุคลากร และนิสิตคณะครุศาสตร์ ในโอกาสเข้ารับรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติบุคลากรแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประจำปี 2565–2566 จัดโดย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อประกาศเกียรติคุณคณาจารย์ นิสิต และบุคลากรที่มีผลงานดีเด่นในด้านต่างๆ สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจแก่มหาวิทยาลัย ในปีนี้มีคณาจารย์ บุคลากร และนิสิตคณะครุศาสตร์ เข้ารับรางวัลดังนี้

รางวัลทางด้านวิชาการและวิจัยทั้งในระดับชาติและนานาชาติ

1.ศาสตราจารย์ ดร.พฤทธิ์ ศิริบรรณพิทักษ์ (อดีตคณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ)

2.ศาสตราจารย์ ดร.เนาวนิตย์ สงคราม

3.ศาสตราจารย์ ดร.จินตวีร์ คล้ายสังข์

4.รองศาสตราจารย์ ดร.ประกอบ กรณีกิจ

5.รองศาสตราจารย์ ดร.ธีรภัทร กุโลภาส

6.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุติมา สุรเศรษฐ

7.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรพิมล ศุขะวาที

8.ผู้ช่วยศาสตราจารย์พรเทพ เลิศเทวศิริ

รางวัลการวิจัย กองทุนรัชดาภิเษกสมโภช ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566

1.ศาสตราจารย์ ดร.เนาวนิตย์ สงคราม

2.อาจารย์ ดร.วัชรศักดิ์ สุดหล้า

3.ดร.นฤบดี วรรธนาคม

4.นางสาวจิราพร พนมสวย

5.นายภูรินท์ เทพสถิตย์

รางวัลเพื่อส่งเสริมความเป็นเลิศในการปฏิบัติงานด้านการเรียนการสอน สำหรับอาจารย์รุ่นใหม่กองทุนกาญจนาภิเษกเฉลิมพระเกียรติ

1.อาจารย์ กัมปนาท ไชยรัตน (อดีตอาจารย์โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม)

รางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติบุคลากรสายปฏิบัติการ “คนดี ศรีจุฬาฯ”

1.นายเชียรชัย จวงโป่งแก้ว