m

ประกาศ

ประกาศจุฬาเรื่องทุนอาจารย์ใหม่/นักวิจัยใหม่ พ.ศ.2558

รายละเอียดทุน

เป็นการสนับสนุนอาจารย์ใหม่/นักวิจัยใหม่ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้มีเงินทุนสนับสนุนเบื้องต้นเพื่อใช้ในการทำวิจัย เข้าร่วมประชุมวิชาการหรือ ใช้เสนอผลงานทางวิชาการและเป็นสมาชิกสมาคมวิชาชีพ/วิชาการ/วารสารและค่าใช้จ่ายอื่นที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัย

ระยะเวลาในการรับสมัคร :ตลอดทั้งปี
งบประมาณสนับสนุน :

เงินทุนสนับสนุนเบื้องต้นเฉพาะปีแรก จำนวน 120,000 บาท กรณีผู้รับทุนได้รับทุนพัฒนาศักยภาพนักวิจัยใหม่/ทุนส่งเสริมนักวิจัยใหม่หรือทุนในลักษณะเดียวกัน จากแหล่งทุนภายนอก จะได้รับการสนับสนุนต่อเนื่องอีก ปีละ 150,000 บาท เป็นเวลา 2 ปี ทั้งนี้ต้องขอรับการสนับสนุนภายใน 3 ปี หลังจากประกาศรับทุนปีที่ 1

คุณสมบัติ
  1. เป็นอาจารย์/นักวิจัยของจุฬาฯ ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาดุษฎีบัณฑิตมาไม่เกิน 2 ปี
  2. หรือสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาดุษฎีบัณฑิตเกินกว่า 2 ปี แต่ยังอยู่ช่วง 2 ปีแรกของการเป็นอาจารย์ใหม่/นักวิจัยใหม่ของจุฬาฯ
  3. มีอาจารย์อาวุโสเป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำทั้งในด้านงานสอน งานวิจัย งานวิชาการ รวมทั้งคุณธรรมและจริยธรรมจนกว่าจะสิ้นงานวิจัย
ผลผลิต (Output)
  1. รายงานการใช้เงินและรายงานผลการดำเนินงาน
  2. บทความตีพิมพ์ในวารสารทางวิชาการระดับนานาชาติ โดยเป็นชื่อแรกหรือ corresponding author โดยระบุกิตติกรรมประกาศว่า ได้รับการสนับสนุนบางส่วนจาก “ทุนพัฒนาอาจารย์ใหม่/นักวิจัยใหม่ กองทุนรัชดาภิเษกสมโภช (Grants for Development of New Faculty Staff, Ratchadaphiseksomphot Endowment Fund)
แบบฟอร์มดาวน์โหลด

แบบฟอร์ม
– ใบสมัครขอรับทุนพัฒนาอาจารย์ใหม่ ปีที่ 1 (กรุณายื่นผ่านระบบ Chula eRM เท่านั้น)
– ใบสมัครขอรับทุนพัฒนาอาจารย์ใหม่ ปีที่ 2
– แบบรายงานการใช้ทุนพัฒนาอาจารย์ใหม่/ นักวิจัยใหม่

การยื่นข้อเสนอโครงการ

สามารถยื่นใบสมัครได้ที่ระบบ Chula Electronic Research Management (Chula eRM) Click↵