เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2565 สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย ผศ.ดร.อภิชาติ พลประเสริฐ
หัวหน้าภาควิชาศิลปะ ดนตรี และนาฏศิลป์ศึกษา ดร.สังคม ทองมี ผศ.ดร.วัชรินทร์ ฐิติอดิศัย และ อ.ดร.ปทุมมา บำเพ็ญทาน
ร่วมกับคณาจารย์ และนิสิตในรายวิชาจิตรกรรมสำหรับครู เป็นวิทยากรและเข้าร่วมจัดกิจกรรมพัฒนานักเรียนและครู
ในโครงการ “กล้าใหม่ใฝ่รู้ ปีที่ 17” เพื่อถ่ายทอดความคิดและกระบวนการสร้างสรรค์นำไปสู่การผลิตผลงานศิลปะสำหรับเยาวชนในเขตภาคกลาง
โดยระหว่างกระบวนการสร้างสรรค์ผลงานแรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตพื้นบ้าน โดยได้นิสิต สาขาวิชาดนตรีศึกษามาบรรเลงดนตรี
เพื่อสร้างบรรยากาศในการสร้างสรรค์ นำทีมนิสิตดนตรีศึกษาโดย ผศ.ดร.วิชฏาลัมพก์ เหล่าวานิช ประธานสาขาวิชาดนตรีศึกษา
กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ SCB Challenge เป็นการเสริมประสบการณ์และบูรณาการการเรียนรู้ทั้งนิสิต ครู
และนักเรียนร่วมกัน ณ หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่