Submitted by CUEDU_PR on 17 February 2020

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2563 คณาจารย์ นิสิตบัณฑิตศึกษาและนิสิตปริญญาบัณฑิตสาขามัธยมศึกษาวิทยาศาสตร์ จัดโครงการค่ายวิทยาศาสตร์ ณ โรงเรียนกาญจนาภิเษก จ.สุพรรณบุรี โดยกิจกรรมค่ายฯ ประกอบด้วย กิจกรรมพัฒนาทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ และกิจกรรมสะเต็มศึกษา

กิจกรรมในค่ายวิทยาศาสตร์เน้นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ให้นักเรียนมีกระบวนการคิดแบบวิทยาศาสตร์ เรียนรู้วิทยาศาสตร์ผ่านการทดลองในรูปแบบที่หลากหลาย ส่งเสริมให้นักเรียนได้พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ทักษะและกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ นอกจากนี้นิสิตที่จัดค่ายดังกล่าวยังได้ฝึกทักษะการสอน การทำงานเป็นกลุ่ม และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

ข้อมูลข่าวโดย TAสาขาการศึกษาวิทยาศาสตร์