Submitted by CUEDU_PR on 14 September 2020
เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2563
รศ.ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดี กล่าวเปิดงานวันการศึกษานอกโรงเรียน ปี 2563 (International Literacy Day 2020) ซึ่งเป็นการบรรยายและเสวนาออนไลน์ผ่าน Zoom จัดโดยภาควิชาการศึกษาตลอดชีวิต คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ

ภายในงานประกอบด้วยการบรรยายหัวข้อ “Adult Learning and Education in the COVID-19 crisis: Roles of educators and changing pedagogies” โดย Dr.Johann Heilmann, Regional Director of DVV International และการเสวนา เรื่อง บทบาทของนักส่งเสริมการเรียนรู้ในการขับเคลื่อนการเรียนรู้ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 นำการเสวนาโดย รศ.ดร.วีระเทพ ปทุมเจริญวัฒนา มีผู้ร่วมเสวนา ได้แก่ (1) ผู้แทนจากภาครัฐ/องค์กรเพื่อการพัฒนาเอกชน (ผศ.ดร.สุวิชาน รัตนไพรวัลย์) วิทยาลัยโพธิวิชชาลัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และ (2)ผู้แทนจากภาคเอกชน (คุณอรพรรณ ภารพบ) Business lead, SEAC และมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ร่วมฟังการบรรยายที่มีทั้งคณาจารย์ นิสิตปัจจุบัน นิสิตเก่า ภาคีเครือข่ายและผู้สนใจทั่วไป