Submitted by CUEDU_PR on 22 July 2022

ประชาคมครุศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับนายธนากร วงสุริยะ นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ โอกาสได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลนักศึกษาพระราชทาน ระดับอุดมศึกษา ประเภทสถานศึกษาขนาดใหญ่ ประจำปีการศึกษา 2564 ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการได้ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2565

นายธนากร วงสุริยะ นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ เป็นผู้ผ่านการคัดเลือกโครงการครูคืนถิ่นของ สพม.39 จังหวัดอุตรดิตถ์ อีกทั้งยังเป็นผู้มีความสามารถแก้ไขปัญหา มีทักษะในการจัดการและการทำงานร่วมกับผู้อื่นจนได้รับรางวัลเยาวชนคนต้นแบบ สาขาภาวะผู้นำ จากสโมสรโรตารี จตุจักร เป็นผู้ริเริ่มโครงการและกิจกรรมให้เกิดขึ้นในจังหวัดอุตรดิตถ์ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิด ช่วยเหลือกิจกรรมต่างๆ ทั้งทางด้านศาสนา วัฒนธรรม และการบำเพ็ญประโยชน์อย่างต่อเนื่อง มีคุณธรรม จริยธรรม ปฏิบัติตามระเบียบของคณะและมหาวิทยาลัย นายธนากรทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมอย่างสม่ำเสมอจนได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลบุคคลคุณธรรม (คนดีศรีอุตรดิตถ์) ประจำปี 2564 ทั้งระดับหมู่บ้าน ระดับตำบล ระดับอำเภอและระดับจังหวัด

ตลอดระยะเวลาการศึกษา ธนากรได้ทำกิจกรรมของมหาวิทยาลัยทั้งในระดับสาขาวิชา คณะ และมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเข้าร่วมและผู้นำในกิจกรรมต่างๆ เช่น ในปี 2562 ได้เป็นคณะกรรมการนิสิตปริญญาบัณฑิตคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ หัวหน้าฝ่ายศิลป์และออกแบบ ปีการศึกษา 2563 คณะกรรมการนิสิตหอพัก หัวหน้าฝ่ายนิสิตสัมพันธ์ชาย นอกจากนี้ยังได้ทำงานเป็นประธานค่ายจุฬา-อุตรดิตถ์ ครั้งที่ 14 และประธานค่ายสานใจพี่สู่น้องแดง – ขาว ครั้งที่ 1 รวมทั้งมีผลงานการออกแบบและพัฒนาฝีมือด้านศิลปะในการทำงานกับองค์กรต่างๆ อยู่เสมอ

ข้อมูลจาก https://www.chula.ac.th/news/78881/