Submitted by CUEDU_PR on 9 January 2023

#EDUCUNEWS "ครุศาสตร์ จุฬาฯ จัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูปเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่พุทธศักราช 2566"

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม 2565 คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดพิธีทำบุญตักบาตรโดยได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดปทุมวนารามราชวรมหาวิหาร จำนวน 9 รูป เพื่อเจริญพระพุทธมนต์ และถวายเครื่องไทยธรรม เพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดปีพุทธศักราชตลอดปี 2566

การนี้ได้ร่วมกันเจริญจิตภาวนาถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิตติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากพระอาการประชวร และมีพระพลานามัยแข็งแรง โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่คณะครุศาสตร์ รวมถึงโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถมและฝ่ายมัธยม เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว