Submitted by CUEDU_CURR on 24 November 2023

“คณาจารย์และนิสิตภาควิชาหลักสูตรและการสอน นำเสนอผลงานวิจัยในการประชุมวิชาการนานาชาติ ERAS International Conference and WERA Focal Meeting 2023 ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์
เมื่อวันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2566 ณ National Institute of Education (NIE), Nanyang Technological University, SINGAPORE คณาจารย์ภาควิชาหลักสูตรและการสอน นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยศวีร์ สายฟ้า รองคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ศศิลักษณ์ ขยันกิจ รองศาสตราจารย์ ดร.พัชรี ร่มพยอม วิชัยดิษฐ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สกลรัชต์ แกัวดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปริณดา ลิมปานนท์ พรหมรัตน์ อาจารย์ ดร.อภิสรา พรรัตนานุกูล อาจารย์ ดร.อัศวนนทปกรณ์ ธเนศวีรภัทร และอาจารย์ ดร.กรกนก เลิศเดชาภัทร พร้อมด้วยนิสิตบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน ร่วมนำเสนอผลงานวิจัยมากกว่า 10 เรื่อง ในการประชุมวิชาการนานาชาติ ERAS International Conference and WERA Focal Meeting 2023
โดยการประชุมวิชาการนานาชาติเวทีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Forging Ahead: Transforming Education in a Rapidly Changing World ที่มุ่งเน้นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้บนฐานของผลงานวิจัยสู่การปฏิบัติจากนักวิจัยและนักวิชาการมากกว่า 25 ประเทศทั่วโลก เพื่อนำมาสู่ข้อสรุปเกี่ยวกับกระบวนทัศน์ในการจัดการศึกษาในสังคมที่มีความผันแปรอย่างต่อเนื่องและจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องผสมผสานความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง AI สู่การปรับกระบวนทัศน์ที่จำเป็นในการจัดการเรียนการสอนที่ตอบสนองความต้องการของผู้เรียนทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อเป็นการเตรียมการพัฒนาต้นทุนมนุษย์ให้เกิดผลสูงสุด