Submitted by CUEDU_PR on 15 December 2023
#EDUCUNEWS อาจารย์-นิสิต คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับรางวัลจากการประกวดนวัตกรรมในงาน The 3rd Asia Exhibition of Innovations and Inventions Hong Kong (AEII) ระหว่างวันที่ 7 – 8 ธันวาคม 2566 ณ Hong Kong Convention and Exhibition Centre เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีรายละเอียดรางวัลที่ได้รับดังนี้

1. OxyRock
    โดย อาจารย์จีระศักดิ์ จิตรโรจนรักษ์ Mr.Robert Armstrong นายปรินทร แจ้งทวี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสมฉาย บุญญานันต์ นายสุชาติ อิ่มสำราญ ดร.ชุติพันธ์ เลิศวชิรไพบูลย์ และอ.น้ำผึ้ง ทวีพรปฐมกุล ได้รับรางวัลเหรียญทอง
  2. WELL Weaver : Weaving Invention for Wellbeing and Sustainable Decoration
    โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสมฉาย บุญญานันต์ อ.จีระศักดิ์ จิตรโรจนรักษ์ นายสุชาติ อิ่มสำราญ และนางสาวณัชชา เจริญชนะกิจ ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  3. O_NE CASE V.2 เครื่องฟอกอากาศที่มีระบบกรองอากาศและการฆ่าเชื้อโรคในตัวเดียวกัน
    โดย ด.ญ.สิรรินทร์ ประสิทธิ์ดำรง และ ด.ญ.ลภัส อุดมแสวงทรัพย์ นักเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม
    ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  4. Germ Guard Goo (G.G.G.) สไลม์ (slime) เพื่อกำจัดและปกป้องเชื้อโรคบนพื้นผิววัสดุ
    โดยนางสาว วริณศยา เสรีภาพงศ์ และนางสาว พิชญ์ภณิตา เมธาสุริยะพงษ์ นักเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม
    ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง