Submitted by CUEDU_PR on 20 August 2020

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 12.30 – 13.00 น. คณบดี (รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ) และผู้ช่วยศาสตราจารย์ภคนันท์ ใจงาม อดีตอาจารย์โรงเรียนสาธิตจุฬา ฯ ฝ่ายประถม ให้การต้อนรับ นางสาวจินตนา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านอุ่นรัก อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นศิษย์เก่าคณะครุศาสตร์ จุฬา ฯ ในโอกาสมาพูดคุยปรึกษาหารือเพื่อร่วมกันช่วยเหลือโรงเรียนดังกล่าว ที่มีเด็กด้อยโอกาสกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ อาทิ พม่า มอญ กะเหรี่ยง รวมทั้งเด็กที่ไม่มีเลขประจำตัวประชาชน ทั้งนี้ โรงเรียนมีความขาดแคลนอย่างยิ่งทั้งเรื่องทางวิชาการและปัจจัยสนับสนุนต่าง ๆ รวมถึงครูมีความต้องการการพัฒนาด้านหลักสูตรและการเรียนการสอนอย่างยิ่ง จากการหารือเบื้องต้นคณะครุศาสตร์พร้อมที่จะออกหน่วยไปช่วยเหลือโรงเรียนแห่งนี้ เพื่อพัฒนาความเข้มแข็งทางวิชาการให้กับโรงเรียนในท้องถิ่นทุรกันดาร