Submitted by CUEDU_PR on 9 September 2020
เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2563 เวลา 13.30-15.00 น.
โครงการ educoworking จัดเสวนาออนไลน์ ครั้งที่ 20 หัวข้อ "Filmmaking as Teaching Tool in Schools"
This is not an academic presentation, but a set of illustrated and anecdotal observations from a filmmaker and educator with over 40 years experience in this field.
โดย Dr. Leslie Oliver จาก Sydney Film School
ดำเนินรายการโดย ผศ.ดร.สลา สามิภักดิ์ อาจารย์ประจำคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ
ประเด็นที่น่าสนใจในการเสวนาครั้งนี้ได้แก่
1.การเรียนรู้จากภาพยนต์โดยการสร้างภาพยนต์ให้เป็นเครื่องมือการสอนในโรงเรียน
2.วิธีการประเมินผู้เรียนที่ไม่ประสบผลสำเร็จในการเรียน แต่สามารถเรียนรู้จากการสร้างภาพยนต์ รวมถึงเรียนรู้กระบวนการต่างๆ
3.ความสำเร็จที่ได้จากการออกแบบ เทคนิคหลายๆด้านที่เราสามารถเรียนรู้ได้จากกระบวนการสร้างภาพยนต์ถึงแม้จะไม่ได้โดนเด่นในเรื่องการเรียนแต่ก็ประสบผลสำเร็จในชีวิตได้
ทุกท่านสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่