Submitted by CUEDU_PR on 11 August 2022

วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2565 ณ ห้องพูนทรัพย์  นพวงศ์ ณ อยุธยา

คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2565  โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช  สุชีวะ คณบดีเป็นประธานในพิธีและให้โอวาทแก่นิสิต กิจกรรมไหว้ครูดังกล่าวจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในปีนี้จัดในรูปแบบ onsite อีกครั้งหลักจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลง เพื่อให้นิสิตได้ระลึกถึงพระคุณครูและมอบตัวเป็นศิษย์ เป็นพิธีที่แสดงความเคารพ และระลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์ ครูอาจารย์ผู้ประสิทธิ์วิชาให้ความรู้ ทำให้เราสามารถนำไปประกอบวิชาชีพ สร้างความเจริญรุ่งเรืองให้แก่ตนเอง ครอบครัว และประเทศชาติได้ในอนาคต

นอกจากนี้ยังได้รับชมการแสดงดนตรีจากสาขาวิชาดนตรีศึกษา คณะครุศาสตร์ และประกาศผลรางวัลจากการส่งผลงานเข้าร่วมประกวดคลิปวิดิโอสั้น และรางวัลการเขียนบทความ เนื่องในวันไหว้ครู ประจำปี 2565 ผลการประกวดดังนี้

รางวัลคลิปวิดิโอสั้น เนื่องในวันไหว้ครู ประจำปี 2565
หัวข้อ สิ่งที่อยู่ในพานไหว้ครู ได้แก่
นาย ไกรินทร์ นาปัญญา ระดับปริญญาตรี ปี 3 สาขาศิลปศึกษา
นาย ฐาปนา แย้มศรี ระดับปริญญาตรี ปี 3 สาขาศิลปศึกษา
นางสาว นภสร เกตุแก้ว ระดับปริญญาตรี ปี 3 สาขาศิลปศึกษา
นางสาว เพชรดา คนสูง ระดับปริญญาตรี ปี 3 สาขาศิลปศึกษา

รางวัลการเขียนบทความเนื่องในวันไหว้ครู ประจำปี 2565
หัวข้อ ความห่วงใยไม่ได้อยู่ในพานไหว้ครู
อันดับ 1 นางสาวสิรีธร สุวรรณหงษ์ ระดับปริญญาตรี ปี 3 สาขา การศึกษานอกระบบโรงเรียน
หัวข้อ สรรพนามแห่งความผูกพัน
อันดับ 2 นาย ศุภณัฐ เดชรักษา ระดับปริญญาตรี ปี 3 สาขา มัธยมศึกษา วิชาเอกภาษาไทย
หัวข้อ พระคุณที่สาม: พ่อครู แม่ครู
อันดับ 3 นายนรินทร์ บุญทา ระดับปริญญาตรี ปี 3 วิชาเอกคณิตศาสตร์

และปิดท้ายด้วยการขับร้องเพลงสีเพลง เพลงประจำคณะครุศาสตร์