Submitted by CUEDU_PR on 15 September 2022

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2565 ณ ห้องประชุมพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา

สาขาวิชาดนตรีศึกษา คณะครุศาสตร์ จัดงาน “ครุดูริยมุทิตา ผศ.(พิเศษ) ประชา สามเสน” โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดี กล่าวเปิดงานและร่วมแสดงความยินดีกับ อาจารย์ประชา สามเสน อาจารย์พิเศษ สาขาวิชาดนตรีศึกษา ในโอกาสได้รับการอนุมัติจากสภามหาวิทยาลัยขอนแก่นให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการ “ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิเศษ” สาขาวิชาดุริยางคศิลป์

ภายในงานได้มีการแสดงเดี่ยวระนาดเอกหมู่เพลงลาวแพน สองชั้น ผลงานการเรียบเรียงของอาจารย์ประชา สามเสน พิธีรดน้ำมุทิตาจิตกล่าวแสดงความยินดี และปิดท้ายด้วยการบรรเลงวงปี่พาทย์เสภาเครื่องคู่เพลงเต่ากินผักบุ้ง สองชั้นโดยนิสิตสาขาวิชาดนตรีศึกษา

การนี้ ผศ.ชูวิทย์ ยุระยง อธิการบดีสถาบันดนตรีกัลยานิวัฒนา อดีตอาจารย์ประจำสาขาวิชาดนตรีศึกษา รศ.ดร.ยุทธนา ฉัพพรรณรัตน์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยและอาจารย์ประจำสาขาวิชาดนตรีศึกษา ผศ.ดร.อภิชาติ พลประเสริฐ หัวหน้าภาควิชาศิลปะ ดนตรีและนาฏศิลป์ศึกษา คณาจารย์ประจำสาขา และนิสิตร่วมแสดงความยินดีในโอกาสดังกล่าว