Submitted by CUEDU_PR on 28 November 2022

#EDUCUNEWS โครงการพัฒนวิพากษ์ ครั้งที่ 5 ภายใต้หัวข้อ Learning Loss: “บทเรียนสู่การเตรียมพร้อมการศึกษาไทยใน VUCA World”

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00-12.00 น. สาขาวิชาพัฒนศึกษา ภาควิชานโยบาย การจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ จัดโครงการพัฒนวิพากษ์ ครั้งที่ 5 ภายใต้หัวข้อ Learning Loss: “บทเรียนสู่การเตรียมพร้อมการศึกษาไทยใน VUCA World” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานเปิดงาน

โครงการดังกล่าวได้รับเกียรติจากวิทยากรที่เกี่ยวข้องตั้งแต่ระดับนโยบายจนถึงระดับปฏิบัติ ได้แก่ ดร.ดวงใจ บุญยะภาส รองผู้อำนวยการสำนักวิชาการและมาตรฐานการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน คุณอุษา คงสาย ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนานโยบายด้านการเรียนรู้ สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา อาจารย์เนตรหทัย ดีเป้า ผู้อำนวยการโรงเรียนอินทรนาวีราษฎร์อุปถัมภ์ และคุณสรวิศ ไพบูลย์รัตนากร Founder & CEO Saturday School ร่วมบรรยาย

การเสวนาในครั้งนี้สะท้อนถึงการแก้ปัญหาการถดถอยทางการศึกษาตั้งแต่ช่วงเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 รวมถึงสถานการณ์ความไม่แน่นอนในอนาคต อีกทั้งร่วมถอดบทเรียนสภาวะการถดถอยทางการเรียนรู้ผ่านสถาการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงต่าง ๆ ของสังคมไทย การเสวนาในครั้งได้รับความสนใจ มีผลร่วมฟังทาง zoom application, Facebook Live Fanpage และประเมินผลการเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 500 คน