Submitted by CUEDU_CURR on 26 June 2023

มาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้

การจัดการศึกษาปฐมวัยของต่างประเทศ

จากการไปเยี่ยมชมสถานบันต่างๆ ระหว่างวันที่ 19-30 พ.ค. 66 ของนิสิต ป.โท ป.เอก สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย ครุศาสตร์ จุฬาฯ

พบกัน

วันพุธที่ 28 มิถุนายน พ.ศ.2566

เวลา 18.00 น.

ผ่าน zoom

ฟังเรื่องเล่าพร้อมภาพประกอบสวย ๆ

👍 รร.อนุบาลตามแนววอลดอร์ฟ ที่มานไฮมน์

👍 Alanus มหาวิทยาลัยผลิตครูวอลดอร์ฟ

👍 Freie Fachschule fur Soziapadagogik สถาบันฝึกอบรมครูวอลดอร์ฟ

🫰 Wald Museum มิวเซียมเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติ แก้ปัญหา nature deficit

🫰 Baby laboratory ของ University of Potsdam

🤘 Frobel museum รวบรวมประวัติและผลงานของบิดาแห่งการศึกษาปฐมวัย มาดูชุดของเล่นของจริงกัน

🤘 Kindergarten ตามแนวฟรอเบล

❤️ International Montessori School of Prague รร อนุบาล และประถมศึกษาตามแนวมอนเทสซอรี และสถาบันอบรมครูตามแนวทางนี้

เชิญชวน

มาฟังกันเพลิน ๆ

ดูรูปสวย ๆ

สร้างแรงบันดาลใจ ในการพัฒนาการศึกษาปฐมวัยของไทย