Submitted by CUEDU_PR on 17 February 2020

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ณ อาคารวิจัยจุฬาฯ
รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดี มอบภาพวาดสีน้ำ “อาคารวิจัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แด่ ดร.ศุภิชัย ตั้งใจตรง กรรมการผู้อำนวยการและคณะ เพื่อแสดงความยินดี ในโอกาสครบรอบ 34 ปี แห่งการสถาปนาศูนย์บริการวิชาการฯ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 โดยภาพวาดสีน้ำดังกล่าวเป็นผลงานของ นางสาวปพิชญา รัตนกร นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาศิลปะศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ

แรงบันดาลใจในการสร้างผลงาน
นิสิตกล่าวว่า อาคารวิจัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ตั้งของศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงาม มีการออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงเป็นแรงบันดาลใจให้สร้างสรรค์ภาพวาด โดยมุมมองในภาพเป็นมุมบันไดทางขึ้นของอาคาร เมื่อมองจากลานจอดรถ