Submitted by CUEDU_PR on 13 March 2020

เมื่อวันที่ 11-12 มีนาคม 2563 ณ ศาลาพระเกี้ยว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
สำนักบริหารกิจการนิสิต จุฬาฯ จัดกิจกรรม workshop ทำหน้ากากอนามัยใน “โครงการสร้างเสริมจิตอาสาสาธารณะ” เพื่อให้นิสิตและบุคลากร จุฬาฯ ได้ฝึกทำหน้ากากอนามัยด้วยตนเองให้ปลอดภัยจากไวรัส COVID–19 รวมทั้งไม่แพร่เชื้อให้ผู้อื่นในที่สาธารณะ และสามารถนำหน้ากากมาใช้ซ้ำได้
ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสมฉาย บุญญานันต์ ผู้ช่วยคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อินทิรา พรมพันธุ์ ประธานสาขาวิชาศิลปศึกษา และนิสิตสาขาวิชาศิลปะศึกษา ได้ร่วมช่วยสอนด้วย
การสอนทำหน้ากากจัดวันละ 4 รอบ ผู้เข้าร่วมโครงการนอกจากจะจัดทำหน้ากากอนามัยที่ศาลาพระเกี้ยวแล้วยังสามารถกลับไปฝึกทำต่อที่บ้านได้ หน้ากากผ้าดังกล่าวเป็นหน้ากากผ้า 3 ชั้น เย็บด้วยมือ โดยใช้ผ้าคอตตอน 100% สามารถสอดฟิลเตอร์ได้ ชั้นที่กรองอากาศเป็นผ้าฟิลาเจนที่มีใยพิเศษป้องกันแบคทีเรีย
ทั้งนี้จะมีการเผยแพร่คลิปการจัดทำหน้ากากอนามัยทางออนไลน์ เพื่อให้ผู้สนใจได้รับชมและเรียนรู้ สามารถติดตามมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: สำนักบริหารกิจการนิสิต จุฬาฯ

วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการสอนทำหน้ากาก ท่านใดสนใจสามารถฝึกทำได้ศาลาพระเกี้ยวครับ

ภาพบางส่วนจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย