Submitted by CUEDU_PR on 10 August 2020
เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2563 ณ ห้องดวงเดือน พิศาลบุตร คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ

รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดี เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรแก่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ประจำปีการศึกษา 2562 โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม
ทั้งนี้ ได้กล่าวโอวาทโดยมีใจความสำคัญคือ ขอให้ทุกคนจงภาคภูมิใจในความเป็นคนมีคุณค่านี้ และพึงปฏิบัติตนให้ถึงพร้อมซึ่งคุณค่าของคนอีกระดับหนึ่งที่ยิ่งไปกว่านั้น คือ การเผื่อแผ่ความรู้ ความดี ไปสู่ผู้อื่น เท่าที่กำลังความสามารถของตนจะทำได้ จึงนับว่าเป็นคนมีคุณค่าอย่างแท้จริง และสิ่งที่สำคัญที่สุดอีกประการ คือ การที่จะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับจากโรงเรียนไปใช้ในการพัฒนาตนเอง สังคม และประเทศชาติ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อส่วนรวม โดยยึดมั่นและเคารพในสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

ภาพจาก โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม