Submitted by CUEDU_PR on 15 November 2021

คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษาในฐานะเจ้าภาพร่วมกับภาควิชาเทคโนโลยีการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปกร จัดโครงการประชุมวิชาการนานาชาติ “โสตฯ-เทคโนฯ สัมพันธ์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 34 หัวข้อ”การผสานศาสตร์และศิลป์สู่นวเทคโนโลยีการศึกษา “Towards the Neo-Educational Technology: Interweaving the Art & Science” ระหว่างวันศุกร์ที่ 12 และวันเสาร์ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 โดยมีวัตถุประสงค์ให้ความรู้การบูรณาการศาสตร์และศิลป์ ตามกรอบประสาทวิทยาศาสตร์ (Neuroscience) เพื่อการเรียนรู้ การตระหนักในการกำกับอารมณ์ตนเองและสังคม การแสดงศิลปะในรูปแบบ Virtual Expo

โดยหวังว่าผู้เข้าร่วมประชุมจะได้รับแนวคิดการใช้เทคโนโลยีและในวิถีการเรียนการสอนแบบใหม่ และมีการสะสมและเผยแพร่ชิ้นงานทางศิลปะในรูปแบบดิจิทัลต่อไป

ในช่วงแรกของการประชุมศาสตราจารย์ ดร. ใจทิพย์ ณ สงขลา หัวหน้าภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประธาน Affiliate of Thailand แห่ง AECT

ได้เชิญ Dr. Ali Carr-Chellman President The Association for Educational Communications and Technology (AECT) สหรัฐอเมริกากล่าวทักทาย

ผู้เข้าร่วมประชุมและแนะนำให้รู้จัก AECT ซึ่งถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับวิชาชีพเทคโนโลยีการศึกษาในประเทศไทย

จากนั้นเป็นการบรรยายโดย Keynote Speaker คือ Prof. Dr. Petronio Bendito จาก Faculty of Arts Purdue university ซึ่งท่านเป็น new media designer, artist, and educator. His creative and scholarly works investigate digital color design methodologies, and the intersection of art, design, science, and technology.

นอกจากนั้นแล้วยังมี Virtual Expo และพิธีการมอบรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศการออกแบบศิลปะในงานดังกล่าวด้วย