Submitted by CUEDU_PR on 24 November 2021

งานสัมมนาวิชาการ สาขาอุดมศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาวิชาอุดมศึกษา ภาควิชานโยบาย การจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา จัดสัมมนาวิชาการในหัวข้อ “พลิกโฉมอนาคตศึกษาไทย โอกาสและความท้าทายสู่โลกยุคใหม่” เมื่อวันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2564 ในรูปแบบออนไลน์(Zoom Cloud Meetings) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานเปิดการสัมมนา และรองศาสตราจารย์ ดร. ชื่นชนก โควินท์ หัวหน้าภาควิชานโยบาย การจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา กล่าวรายงาน

จากนั้นเป็นการเสวนาโดยวิทยากร 3 ท่าน หัวข้อ “นวัตกรรมหลักสูตรและการเรียนรู้เพื่อพัฒนาผู้เรียนสู่โลกยุคใหม่” โดย ผศ.ดร.นพดล อินทร์จันทร์ คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

หัวข้อ “แนวทางการพัฒนานิสิตนักศึกษาให้สามารถปรับตัวได้ในโลกยุคใหม่” โดย ผศ.ดร.ณัฐสุดา เต้พันธ์ คณบดีคณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

หัวข้อ “พลิกโฉมอนาคตอุดมศึกษาไทย : โอกาสและความท้าทายสู่โลกยุคใหม่” โดย ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ดำเนินการเสวนาโดย นางสุมามาลย์ รัตนอักษรศิลป์ นิสิตดุษฎีบัณฑิตสาขาวิชาอุดมศึกษา ภาควิชานโยบาย การจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาวิชาการ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ต่างๆ มากกว่า 400 คน

ทั้งนี้ ท่านสามารถรับชมงานสัมมนาวิชาการย้อนหลัง ได้ที่ YouTube : Karusart Chula Channel ,Facebook Fanpage: CU Higher Education