Submitted by CUEDU_PR on 18 April 2023

#EDUCUNEWS "พิธีมอบประกาศนียบัตรแก่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2565"

วันที่ 5 เมษายน 2566 ณ ห้องประชุมดวงเดือน พิศาลบุตร อาชวอำรุง คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรแก่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2565 โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม

การนี้ได้ฝากไว้ให้เป็นข้อคิดสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทุกคน คือ “ในขณะนี้ทุกคนได้จบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษา แต่ขอให้ทุกคนพึงระลึกอยู่เสมอว่า เราทุกคนยังมีก้าวเดินอีกต่อ ๆ ไปหลายขั้นตอน ทุกขั้นตอนคือความสำเร็จของชีวิตตนซึ่งวัดกันที่คุณความสามารถ ความรู้ ประสบการณ์ ความซื่อสัตย์สุจริต การเป็นคนคิดดี ใฝ่ดี และกตัญญูกตเวที ขอให้นักเรียนทุกคนหมั่นศึกษาหาความรู้ในระดับที่สูงขึ้นต่อไป ให้เหมาะกับโลกในยุคที่วิทยาการก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันนักเรียนก็ต้องยึดมั่นในคุณธรรม รู้จักตัดสินใจตามแนวทางที่สุจริตและสร้างสรรค์ นำความรู้ความคิดไปใช้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อนำความเจริญมาสู่ตนเองและเผื่อแผ่ความรู้ ความดี ไปสู่ผู้อื่น เท่าที่กำลังความสามารถของนักเรียนจะทำได้ จึงนับว่าเป็นคนมีคุณค่าอย่างแท้จริง”