Submitted by CUEDU_PR on 22 January 2024
#EDUCUNEWSMindful Drawing : ศิลปะเพื่อส่งเสริมสุขภาวะจิตสำหรับคณาจารย์
เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2567 เวลา 9.00 – 12.00 น. ณ ห้องอำไพ สุจริตกุล อาคารพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา
คณะครุศาสตร์ จุฬลงกรณ์มหาวิทยาลัย
คณะครุศาสตร์ จัดโครงการ “Mindful Drawing : ศิลปะเพื่อส่งเสริมสุขภาวะจิตสำหรับคณาจารย์” ให้แก่บุคลากร สายวิชาการ
โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ มอบหมายให้
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยศวีร์ สายฟ้า รองคณบดี เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ
โครงการอบรมดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.บุษกร บิณฑสันต์ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางนวัตสหศิลป์เพื่อสุขภาวะ อิมิลี่-ซากอย แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้อำนวยการหลักสูตรศิลปะบำบัด คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นวิทยากร
และนายทินภัทร เปี่ยมเจียก ผู้ช่วยนักวิจัย ศูนย์นวัตสหศิลป์เพื่อสุขภาวะ อิมิลี่-ซากอย แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นิสิตปริญญาเอก คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้ช่วยวิทยากร
ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้น เพื่อเสริมสร้างความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ในการวาดภาพอย่างมีสติ (Mindful Drawing) และส่งเสริมให้บุคลากรใช้ศิลปะเพื่อบำบัดความเครียด และเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานและการดำรงชีวิตประจำวัน
ในช่วงสุดท้ายของโครงการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยศวีร์ สายฟ้า รองคณบดี กล่าวขอบคุณวิทยากร และร่วมถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน