Submitted by CUEDU_PR on 10 September 2019

เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กันยายน 2562 ณ ห้องดวงเดือน พิศาลบุตร (ห้อง 101) อาคารประชุมสุข อาชวอำรุง คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ร่วมกับกลุ่มภารกิจวิจัยและบริการวิชาการ ฝ่ายวิชาการ คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย bookscape และ สสส.จัดงานเสวนาสาธารณะ
“Joyful Learning and Creative Education: เรียนอย่างไรให้สนุก: ปลุกการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ตลอดชีวิต” โดยมีรองคณบดี (รองศาสตราจารย์ ดร.สุมาลี ชิโนกุล) กล่าวเปิดงาน
วงเสวนาว่าด้วยการยกระดับการศึกษาเชิงสร้างสรรค์ในสังคมไทย และพัฒนาแนวทางการเรียนรู้ให้เด็กได้ “สนุก” กับการเรียนอย่างแท้จริง ในการสอนหลากหลายรูปแบบ โดยตัวแทนวิทยากรผู้คร่ำหวอดในแวดวงการศึกษา
ร่วมเสวนาโดย

เดชรัต สุขกำเนิด
คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
และสมาชิกกลุ่ม Deschooling Game - by เถื่อนเกม
ตะวัน เทวอักษร
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด
(อักษรเจริญทัศน์ อจท.)
อธิษฐาน์ คงทรัพย์
ผู้อำนวยการ รร. สาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
และหัวหน้าโครงการ ก่อการครู
ปราศรัย เจตสันต์
ครู รร. บางปะกอกวิทยาคม
สมาชิกกลุ่ม Critizen และเครือข่าย Thai Civic Education
ธัญชนก คชพัชรินทร์
อดีตเลขาธิการ กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท
ชวนสนทนาโดย

ภาคิน นิมมานนรวงศ์
ครูสังคมศาสตร์ รร. กำเนิดวิทย์
สรุปและสังเคราะห์ประเด็นเสวนาโดย

อรรถพล อนันตวรสกุล

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ESDCenterEduChula/