Submitted by CUEDU_PR on 4 February 2020

ปิดฉากไปอย่างสวยงามกับงานเดิน-วิ่ง EDU CU RUN 2020 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 05.00-08.30 น. จัดโดยคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการนี้ ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี เป็นประธานปล่อยตัวการแข่งขัน งานเดิน-วิ่ง EDU CU RUN 2020 รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ กล่าวรายงาน . โดยมีคณาจารย์อาวุโส คณาจารย์ปัจจุบัน ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน นักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ บุคลากรภายในและภายนอก นักวิ่ง รวมถึงดาราเซเลป ร่วมงานทั้งสิ้นเกือบ 2,000 คน . การจัดงานครั้งนี้เป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เจริญพระชนมพรรษา 68 พรรษา อีกทั้งนำเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสนับสนุนการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์และพัฒนาวิชาการคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ และเป็นการส่งเสริม สนับสนุนให้ศิษย์เก่า นักเรียน นิสิต บุคลากรและประชาชนทั่วไปได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ . ถึงแม้จะมีปัญหาเรื่องค่าฝุ่นละออง pm 2.5 แต่เมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้น บรรยากาศเป็นใจ ทำให้ทุกอย่างลงตัว ซึ่งทำให้การแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จมาก ทุกฝ่ายทำหน้าที่กันอย่างเต็มกำลังความสามารถ ที่สำคัญ คบเพลิงของคณะครุศาสตร์ครั้งนี้จะสว่างไสวไม่ได้หากขาดเชื้อเพลิงสำคัญ ขอขอบคุณ ประธานจัดการแข่งขัน รองศาสตราจารย์ ดร.บัญชา ชลาภิรมย์ อดีตคณบดีคณะครุศาสตร์ สมาคมครุศาสตร์สัมพันธ์ ชมรมสายสัมพันธ์ผู้ปกครองและคณาจารย์คณะครุศาสตร์ โรงเรียนสาธิตจุฬาฯทั้งสองแห่ง กรรมการจัดการแข่งขัน บุคลากรคณะครุศาสตร์ ผู้สนับสนุนและร่วมบริจาคทุนทรัพย์ ของอุปโภคบริโภค ศูนย์กีฬาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้สนับสนุนทั้งภาครัฐและเอกชน และอีกหลายๆหน่วยงานทั้งภายในและภายนอกจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ทำให้งานเดิน-วิ่งดังกล่าวประสบความสำเร็จด้วยดี . การที่มีคนออกมาทำกิจกรรมรวมกันถึง 2,000 คน ทั้งคนวิ่งและผู้ติดตาม ตลอดจนอาสาสมัคร ภาพที่ออกไปจะช่วยสร้างความรักสามัคคี ของทุกคน ทำให้มั่นใจว่า คณะครุศาสตร์ ยังเป็นศูนย์รวมของคณาจารย์ ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน ตลอดไป . ในฐานะของฝ่ายจัดงานเดิน-วิ่ง EDU CU RUN 2020 ขอขอบพระคุณทุกท่านอีกครั้งที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีตลอดการจัดงาน และจะนำข้อผิดพลาดทุกประการที่เกิดขึ้น นำไปปรับปรุงแก้ไขในการจัดงานในครั้งต่อ รับชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ https://drive.google.com/drive/folders/1_eJAbB7_aooJ37SiAeHDzgk_zeC0rJXk