Submitted by CUEDU_PR on 17 February 2020

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ห้องพระมิ่งขวัญ 1 ชั้น 2 อาคารพระมิ่งขวัญฯ คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ
คณบดี (รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ) หัวหน้าภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา (รองศาสตราจารย์ ดร.ใจทิพย์ ณ สงขลา) อาจารย์ภาควิชาเทคโนโลยีฯ (ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธิรวดี ถังคบุตร) และนิสิตวิชาเอกคอมพิวเตอร์การศึกษา ได้ให้การต้อนรับ Professor Rentaro Yoshioka และ Professor Yuji Mitsunaga จาก University of Aizu ประเทศญี่ปุ่น
ในโอกาสที่เดินทางเยือนคณะครุศาสตร์เพื่อติดตามและประเมินโครงการ Creative Development และหารือแผนการดำเนินการในการแลกเปลี่ยนนิสิตและนักวิจัยตามสัญญาความร่วมมือระหว่างคณะครุศาสตร์กับ The University of Aizu
โครงการ Creative Development เป็นโครงการที่มีระยะเวลาดำเนินการ 6 เดือน (เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2562 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563) โดยให้นิสิตไทยและนักศึกษาญี่ปุ่นได้เรียนรู้และทำกิจกรรมร่วมกันทั้งในชั้นเรียนและระบบการเรียนออนไลน์ (Online Learning) เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมคอมพิวเตอร์ที่จะนำไปใช้ช่วยแก้ปัญหาของชุมชนในอนาคต
ผู้เข้าร่วมโครงการจะต้องลงพื้นที่จริงสัมภาษณ์คนในชุมชนของประเทศญี่ปุ่นเพื่อค้นหาปัญหา และนำมาประชุมกลุ่มเพื่อวางแผนและพัฒนานวัตกรรมต้นแบบ และร่วมกันปรับปรุงผลงานตามคำแนะนำของอาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งนิสิตที่ผ่านการรับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการดังกล่าว ได้แก่ นายอชิตะ กิตติวัณณะกุล นายเกรียงไกร​ ชาเคน นายเกรียงไกร ธีระวงศ์ไพศาล และนางสาวธัญชนก แย้มมาก เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้เพื่อรายงานประสบการณ์หลังการเข้าร่วมโครงการ นำเสนอผลงานนวัตกรรมและรับของที่ระลึก

ภาพเพิ่มเติม https://www.facebook.com/pr.educhula/photos/pcb.1741412842660954/1741405795994992/?type=3&theater