Submitted by CUEDU_PR on 17 February 2020

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ห้องพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ
โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม จัดงานแสดงความยินดี “คนเก่งสาธิตจุฬาฯ คือต้นกล้าแห่งเกียรติภูมิ” ให้กับนักเรียนที่นำชื่อเสียงมาสู่โรงเรียนและประเทศชาติด้านวิชาการและด้านกีฬา โดยมี ศาสตราจารย์ บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธี ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ และคณะผู้บริหารโรงเรียน คณาจารย์ ตลอดจนนักเรียนเข้าร่วม ที่คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ภายในงานได้มีพิธีมอบของที่ระลึกให้แก่นักเรียนที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน การประกวดต่าง ๆ ระดับชาติและระดับนานาชาติ อาทิ โอลิมปิคในสาขาวิชาต่าง ๆ การแข่งขันกีฬา รวมทั้งกิจกรรม ศิลปะ ดนตรี และนาฏศิลป์
นอกจากนักเรียนได้รับมอบของที่ระลึกแล้ว ยังได้รับฟังโอวาท จากอธิการบดี คณบดีคณะครุศาสตร์ นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ นายกสมาคมนักเรียนเก่าสาธิตจุฬาฯ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการสร้างชื่อสร้างให้กับโรงเรียน มหาวิทยาลัย และประเทศชาติต่อไป
โดยคณบดี (รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ) ได้ให้โอวาทใจความสำคัญตอนหนึ่งว่า
"ความสำเร็จในวันนี้ คงเปรียบเสมือนต้นกล้าที่เผชิญแดดฝนจนงอกงาม แข็งแรง และมีคุณค่า คุณค่าของคนหาได้อยู่ที่ปลายทางแห่งความสำเร็จเพียงอย่างเดียว แต่คุณค่าของคนยังปรากฏอยู่ในต้นทาง และระหว่างทางแห่งความสำเร็จด้วย นอกจากนักเรียนจะชื่นชมรางวัลแห่งความสำเร็จของตนแล้ว ขอให้นักเรียนจงจดจำความมานะพยายาม ความทุ่มเทแรงกายแรงใจ กว่าจะได้รางวัลเหล่านี้ และใช้เป็นคติแก่ตนเองว่า ความพยายาม คือ สะพานแห่งความสำเร็จ"

ภาพเพิ่มเติมคลิก https://www.facebook.com/pr.educhula/photos/pcb.1741581765977395/1741579432644295/?type=3&theater