นายสุชาติ อิ่มสำราญ
อาจารย์ที่ปรึกษา: ผศ.ดร.โสมฉาย บุญญานันต์
คิดค้นชุดกิจกรรม “สานสร้างสรรค์” Creative Weaving Craft Kit เรียนงานศิลป์ง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้
"ปัญหาที่เจอสำหรับเราที่เป็นครูศิลปะในหัวข้องานจักสานพบว่า คนที่ทำไม่เป็นเลยก็จะไม่ทำต่อ เพราะรู้สึกว่ามันยาก แม้ว่าลายสานจะง่ายมากและเหมาะกับผู้เรียนในขั้นเบื้องต้นแล้วก็ตาม แต่เราลืมไปว่า เวลาเราไปเจอวิชายาก ๆ เราเองก็ไม่อยากทำหรือไม่อยากเข้าใจเหมือนกัน ผมและอาจารย์ที่ปรึกษาเลยคิดว่าจะทำยังไงให้คนที่ทำไม่เป็นเลย สามารถทำงานฝีมือสำเร็จได้ในครั้งแรก คือทำชิ้นงานที่สวยงามได้เลย เพื่อทำให้เกิดความมั่นใจ มีกำลังใจในการเรียนต่อไปได้” นายสุชาติ อิ่มสำราญ นิสิตระดับปริญญาโท สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แก้ไขปัญหาด้วย ชุดกิจกรรม “สานสร้างสรรค์” อุปกรณ์เรียนรู้การจักสานอย่างง่ายด้วยตัวเลข กู้สถานการณ์ในห้องเรียนให้กลับมาสนุกอีกครั้ง จุดไอเดียสานต่อ ขยายสู่การต่อยอดประยุกต์ใช้เป็นผลงานสร้างสรรค์ได้อย่างไม่มีสะดุด

คลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม