“กว่าจะมาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นของ Walt Disney โดย Matthew Benjakarn Braly”
ครั้งแรกในประเทศไทยที่สาขาศิลปศึกษาได้รับเกียรติจาก Matthew Benjakarn Braly ผู้กำกับภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น สัญชาติไทย-อเมริกัน
จะมาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทำงานแอนิเมชั่นในการ์ตูนค่ายยักษ์อย่าง Walt Disney Television Animationให้แก่ผู้ฟังชาวไทย
ได้รู้ลึกเกี่ยวกับเบื้องหลังและกระบวนการสร้างสรรค์ผลงาน การทำงานกับทีมในการออกแบบเรื่องและตัวการ์ตูน
โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ์ตูนเรื่อง “Amphibia” (ครึ่งบกครึ่งน้ำ) ที่ตัวนำของเรื่องเป็นคนไทยในชื่อ “แอน ศวิสา บุญช่วย”
เป็นผลงานที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ในวัยเด็กของเขาที่กลับมาเยี่ยมบ้านในเมืองไทย ผลงานชิ้นนี้ได้คว้ารางวัล “Best Character Design 2021”
จากเวทีการประกวด Annie Awards เวทีการประกวดแอนิเมชั่นระดับนานาชาติ
ในวันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2565 เวลา 9.00-10.30 น. ณ ห้อง 401 อาคารพระมิ่งขวัญการศึกษาไทย คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

*การบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ