เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2566 คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนภัทรญาณวิทยา จังหวัดนครปฐม เยี่ยมชมคณะครุศาสตร์
คณาจารย์ สาขาวิชาศิลปศึกษา และฝ่ายวิชาการคณะครุศาสตร์ ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนในโครงการ "โครงการเปิดโลกทัศน์การเรียนรู้สู่มหาวิทยาลัยและอาชีพ"
จากโรงเรียนภัทรญาณวิทยา จังหวัดนครปฐม ในโอกาสเข้าศึกษาดูงานและการเรียนการสอนที่คณะครุศาสตร์ จุฬา จำนวน 87 คน ณ ห้อง อำไพ สุจริตกุล
ผศ.ดร.อภิชาติ พลประเสริฐ เป็นวิทยากรบรรยายและความรู้เกี่ยวกับหลักสูตรระดับปริญญาตรีของคณะครุศาสตร์ ในเรื่องของโปรแกรมการศึกษา
รวมถึงโครงสร้างหลักสูตร สาขาวิชาฯ คุณสมบัติของผู้เรียน การเข้าศึกษาต่อ ฯลฯ
เพื่อให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายได้ศึกษาเรียนรู้แนวทางการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในสาขาวิชาต่าง ๆ ตามความสนใจ
และเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนที่กำลังสนใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีต่อไป

คณะครู นักเรียน ได้เข้าเยี่ยมชมการจัดการเรียนการสอนของสาขาวิชาศิลปศึกษา โดยมีผศ.ดร.อินทิรา พรมพันธุ์ เป็นวิทยากร
และมีตัวแทนนิสิตสาขาวิชาศิลปศึกษา นำชมการเรียนการสอน ตัวอย่างผลงานในรายวิชาต่างๆ และห้องปฏิบัติการของสาขาวิชาศิลปศึกษา