กิจกรรม "Art for Sea: กิจกรรมศิลปะเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์ทะเลไทย"
จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ณ ห้อง Friends of BACC
โดยเป็นความร่วมมือระหว่างสาขาวิชาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และฝ่ายการศึกษา หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา 2736343 การสอนศิลปะในโรงเรียน
และรายวิชา 2736344 การจัดการแหล่งเรียนรู้ทางศิลปศึกษา ภายใต้การดูแลของ
ผศ.ดร.โสมฉาย บุญญานันต์ และอ.ดร.สริตา เจือศรีกุล โดยมีนิสิตสาขาวิชาศิลปศึกษา ชั้นปีที่ 3
เป็นผู้ดำเนินการออกแบบและจัดกิจกรรมกระบวนการออกแบบกิจกรรมเริ่มต้นจากการศึกษานอกสถานที่ ณ เกาะสีชัง
เพื่อให้นิสิตได้เรียนรู้เกี่ยวกับความสำคัญของการอนุรักษ์ทะเลไทย ผ่านการร่วมกิจกรรมเก็บขยะบริเวณชายฝั่ง
ซึ่งนิสิตได้นำขยะที่เก็บได้มาทำความสะอาด และใช้เป็นวัสดุหลักในการออกแบบสร้างสรรค์กิจกรรมศิลปะ
โดยเชื่อมโยงการติดเศษขยะลงบนภาพสัตว์กับปัญหาสัตว์ตายจากขยะทะเล