ฐานข้อมูลบรรณานุกรมหลัก (Chulalinet)

ฐานข้อมูลบรรณานุกรมหลัก รวมทรัพยากรสารสนเทศของเครือข่ายห้องสมุดในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครอบคลุมทรัพยากร  สารสนเทศต่างๆ ได้แก่ หนังสือ วารสาร จุลสาร รายงานวิจัย วิทยานิพนธ์  สื่อโสตทัศนวัสดุและสื่ออิเล็กทรอนิกส์

ฐานข้อมูลเพื่อการค้นคว้าวิจัย (CU Reference Databases)

กลุ่มฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ ครอบคลุมฐานข้อมูลสาขาวิชาต่างๆ ให้ข้อมูลเป็นรายการบรรณานุกรม สาระสังเขป และเอกสารฉบับเต็มของวารสารอิเล็กทรอนิกส์ (e-Journal) หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (e-books) วิทยานิพนธ์ระดับปริญญาเอกและโท ของมหาวิทยาลัยต่างประเทศ และเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่ในกลุ่มฐานข้อมูล CU Reference Databases เป็นเอกสารต่างประเทศ

คลังปัญญาจุฬาฯ (CUIR)

ฐานข้อมูลที่รวบรวมผลงานของคณาจารย์ นักวิจัย นิสิต และหน่วยงานในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เช่น วิทยานิพนธ์ งานวิจัย บทความวิชาการ วารสารอิเล็กทรอนิกส์ ชุดการเรียนการสอน ฯลฯ

วารสารอิเล็กทรอนิกส์ในห้องสมุดคณะครุศาสตร์ (E-Journal in Education)

วารสารอิเล็กทรอนิกส์ ที่ศูนย์บรรณสารสนเทศทางการศึกษา คณะครุศาสตร์ บอกรับ จำนวน  62 ชื่อเรื่อง  4 สำนักพิมพ์  ได้แก่ สำนักพิมพ์ Taylor & Francis, SAGE, Wiley และ Oxford University Press

iQNewClip

บริการคลิปปิ้งข่าวออนไลน์ (กฤตภาคข่าว) ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย นำเสนอข่าวที่ตัดจากหนังสือพิมพ์กว่า 30 ฉบับ ในรูปแบบของคลิปข่าว ที่เป็นภาพสีและขาวดำที่มีความคมชัดสูง จัดเก็บไว้เป็นหมวดหมู่โดยมีฟังก์ชั่นในการสืบค้นข่าวแบบ Full-Text เพื่อความสะดวกในการใช้งาน